皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

飞机群组(www.tg888.vip):Ông Trump nói có thể giải quyết chiến sự Nga - Ukraine trong 24 giờ

admin2023-01-308lô đề

飞机群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Newsweek đưa tin, trong bài phát biểu cuối tuần qua trước những người ủng hộ tại Salem, New Hampshire, ông Trump tuyên bố có thể giải quyết cuộc chiến giữa Nga và Ukraine trong 24 giờ.

Theo cựu Tổng thống Mỹ, các đối thủ thường xem ông là người cứng rắn, dễ gây ra xung đột, nhưng ông lại không phải là người như vậy.

"Tính cách của tôi đã giúp chúng ta không vướng vào các cuộc chiến tranh (trong nhiệm kỳ 2017-2021). Và tôi đã nói với quý vị trước đó, chiến sự sẽ không bao giờ xảy ra với Nga. (Tổng thống Nga Vladimir) Putin sẽ không bao giờ tham chiến (nếu ông Trump là tổng thống). Và giờ đây, tôi cũng có thể xử lý cuộc xung đột trong 24 giờ. Những điều đã diễn ra thật tồi tệ. Các thành phố đã bị phá hủy", ông phát biểu.

Tuy nhiên, ông Trump không nêu cụ thể phương án nào có thể giúp ông giải quyết cuộc xung đột trong thời gian tương đương một ngày.

Ông Trump kết luận, nếu ông là tổng thống Mỹ, sẽ "không có cơ hội cuộc chiến Nga - Ukraine xảy ra ngay từ đầu".

Trước đó, ông Trump ngày 26/1 cảnh báo rằng chiến sự Nga - Ukraine có thể trở thành cuộc xung đột hạt nhân sau khi các thành viên NATO tuyên bố sẽ viện trợ cho Kiev xe tăng để đối phó với chiến dịch quân sự hơn 11 tháng qua của Moscow.

"Đầu tiên là xe tăng. Sau đó sẽ là hạt nhân. Hãy làm cho cuộc chiến này chấm dứt ngay bây giờ. Một nhiệm vụ dễ dàng", ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social.

Ngày 28/1, ông Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử tại New Hampshire và South Carolina, hai bang bỏ phiếu sớm.

Trong các cuộc vận động tranh cử, ông Trump đều đề cập đến những vấn đề trọng tâm như ngăn chặn nhập cư trái phép, kiềm chế tầm ảnh hưởng của Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đến các vấn đề như quyền của người chuyển giới. Trong khi đó, ông không còn chú trọng đến những cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống năm 2020.

Chiến sự Nga - Ukraine đã bước qua tháng thứ 12 nhưng tới nay vẫn đang trong thế bế tắc. Hai bên không thể tìm thấy tiếng nói chung về điều kiện tiên quyết, khiến việc thương lượng trở thành thách thức lớn.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 hồi tháng 11/2022, Tổng thống Zelensky đã nêu công thức hòa bình gồm 10 điểm nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine. Các đề xuất bao gồm đảm bảo an ninh hạt nhân, phóng xạ; an ninh lương thực, năng lượng; thả toàn bộ tù binh; tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraine và trật tự thế giới; Nga phải rút quân và ngừng các hành động thù địch, tránh leo thang căng thẳng và bồi thường thiệt hại chiến tranh.

Mặc dù phát tín hiệu sẵn sàng đàm phán, song Tổng thống Zelensky nhấn mạnh Ukraine sẽ "không thỏa hiệp về độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ" để có được hòa bình. Trong khi đó, Nga nói rằng, các đề xuất hòa đàm mà Ukraine đưa ra là "phi thực tế và không đầy đủ".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Moscow sẵn sàng thảo luận về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine, nhưng chỉ khi nhận được "những đề xuất thực tế và không quá xa vời, có tính đến thực tế hiện nay cũng như lợi ích hợp pháp của Nga".

网友评论

热门标签