皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

皇冠信用盘(www.hg8080.vip):“Khoáng tặc" hay đào ao rầm rộ, chính quyền không biết hay không làm cho rõ?

admin2023-02-1411game tài xỉu đổi tiền

皇冠信用盘www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,Khoáng "tặc" khai thác loại đất màu đen, được cho là than bùn, hoặc đất hiếm Ảnh: Văn Đức

Trong phóng sự ảnh: "Khai thác khoáng sản trái phép ngay trung tâm xã, chính quyền không biết", phóng viên Lao Động đưa thông tin cụ thể về nạn khai thác khoáng sản trái phép tại xã Vân Hội, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Những hình ảnh ghi lại quy trình hoạt động từ khai thác, vận chuyển, đến nơi tập kết.

Đoạn đường vận chuyển khá dài, từ xã Vân Hội, huyện Trấn Yên đi huyện Hạ Hòa đoàn xe có BKS 19R-009.20; 29R-520.06; 19R-001.87; 19C-016.53; 19H-001.79 chở chất màu đen, đi vòng vèo qua rất nhiều các tuyến đường liên thôn, liên xã để nhập đường Quốc lộ 32, đoạn qua địa phận xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Từ quốc lộ 32 rẽ qua cầu Hiền Lương, nhập vào Quốc lộ 70B, đoạn đi qua các xã Ca Đình, Tây Cốc, Ngọc Quan, Sóc Đăng của huyện Đoan Hùng. Tại xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, các xe chở quặng này tiếp tục di chuyển vào Cụm công nghiệp, khu vực cảng Sông Lô, rồi tiếp tục vận chuyển đến nơi tập kết. Sau đó, khoáng sản được đưa xuống tàu để vận chuyển bằng đường thủy đi nơi khác.

Gần 1ha, nằm sát đường liên xã bị đào xới tan hoang, các loại máy xúc, xe tải hoạt động thường xuyên. Tại sao chính quyền không biết?

Đoàn xe tải này hoạt động ngày đêm, cày nát đường, ổ gà ổ trâu chi chít, bụi bặm ô nhiễm cả vùng, dân kêu trời không thấu. Xin hỏi chính quyền, cảnh sát giao thông đi đâu?

Và thật hài hước là lãnh đạo xã Vân Hội lại khẳng định người dân chỉ đào ao chứ không có khoáng sản gì.

Hài hước hơn nữa khi đó là trách nhiệm quản lý, chẳng lẽ dân muốn đào ao thì có thể tự tung tự tác, đào tan hoang cả khu đất như vậy hay sao?

Dân muốn đào ao là đào, vận chuyển đất đai phá nát đường sá, gây ô nhiễm môi trường mà chính quyền vẫn không quản được hay sao?

Một khu vực bị khai thác khoáng sản trái phép không phải là đào cái hố chôn lấp rác mà chính quyền không biết, nhưng nếu cứ để cho hoạt động, chứng tỏ có vấn đề khuất tất.

Ai cũng có thể đặt câu hỏi, nếu dân đào ao thì đào ao để làm gì, vì nơi đây chẳng để thả cá hay đầm tôm, mà là khu vực toàn đất đá. Quan trọng hơn, tại sao đất đào ao lại được vận chuyển đi đến cảng và chở bằng tàu đi nơi khác để làm gì? Đất gì mà có giá vậy?

Ai cũng hỏi chỉ chính quyền không hỏi?

Hoặc chính quyền biết nhưng im lặng.

网友评论

热门标签